Đóng góp vào thu thế phát triển của thị trưởng tiếp thị liên kết ở Việt Nam không thể không nhắc đến Accesstrade. Vậy, Accesstrade là gì? Tại sao bạn nên kiếm tiền với Accesstrade?  Vậy phương pháp nào để bạn có thể kiếm tiền hiệu quả với Accesstrade. Hãy cùng muốn kiếm tiền tìm hiểu bên dưới bài viết này nhé!

Ở bài viết trước muốn kiếm tiền đã chia sẻ với mọi người về Accesstrade là gì? và làm thế nào để đăng ký tài khoản Accesstrade rồi đúng không. Nếu bạn nào chưa xem có thể xem tại đây nhé!

Xem thêm: Accesstrade là gì? Cách đăng ký tài khoản accesstrade cho người mới bắt đầu

Ok chúng ta bắt đầu nào!

Vậy làm thế nào để chọn Offer ngon trên Accesstrade?

Thị trường tiếp thị liên kết Accesstrade đang phát triển ngày một mạnh dần. Tiềm năng của thị trường này đã được các chuyên gia chứng minh từ lâu. Và khi bắt đầu chiến dịch CPO của Accesstrade, các publisher đều tỏ ra băn khoăn làm sao để chọn được offer ngon? Chiến dịch nào sẽ phù hợp với các nguồn traffic của publisher? Cùng với Tài tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Tiêu chí 1Không chọn quá nhiều Offer cùng một lúc để quảng bá

Không chọn quá nhiều offer cùng một lúc để quảng bá là tiêu chí đầu tiên mà các publisher cần phải nắm rõ. Đây là tiêu chí phổ biến và cực kỳ dễ hiểu. Bạn không nên phân tán sự tập trung của mình vào nhiều offer cùng một lúc.

Chưa thấy hiệu quả ở đâu nhưng trước mắt bạn sẽ không có đủ thời gian và tâm huyết để chăm chút cho từng chiến dịch quảng cáo trên Accesstrade. Vì thế, Tài khuyên bạn nên tập trung làm tốt vào một vài offer trên cùng thị trường ngách cụ thể. Đừng quá tham chọn nhiều offer quảng bá cùng một dẫn tới việc “lắm mối tối nằm không”.

Tiêu chí 2: Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Tiêu chí này đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi publisher. Bạn phải thực sự hiểu sản phẩm mình đang bán là gì thì mới tư vấn và bán được cho khách hàng. Và để tạo ra nhiều đơn hàng, buộc bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin của sản phẩm.

Thực tế, có rất nhiều publisher mắc phải lỗi này, họ không tìm hiểu rõ sản phẩm, đi copy thông tin rồi sử dụng chung một content để đẩy lên tất cả các kênh bán hàng. Điều này đã khiến cho chiến dịch CPO của Accesstrade không đem lại kết quả mong muốn.

Thay vào đó, các publisher nên tập trung vào tìm hiểu thông tin sản phẩm, sau đó tự mình tạo ra các content chất lượng. Hãy nhớ, bạn không nên viết vội một bài PR đơn thuần với ngôn từ hoa mỹ rồi đem đi quảng bá trên các kênh mà bạn đang có.

Thay vào đó, bạn cần phân đoạn khách hàng, rồi tạo thành phễu bán hàng cho riêng bản thân với từng phân đoạn khác nhau. Bạn hãy cung cấp cho khách hàng từng đoạn nội dung cụ thể, dĩ nhiên nội dung cần phải hấp dẫn, có giá trị rõ ràng.

Tiêu chí 3: Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Mục đích chính của tiêu chí tối ưu tỷ lệ chuyển đổi là tăng lợi nhuận cho chiến dịch CPO của Accesstrade. Bản chất của tối ưu tỷ lệ chuyển đổi chính là tối ưu ROI, nó hỗ trợ các publisher áp dụng dụng chiến dịch của mình dễ dàng hơn.

ROI là tên viết tắt của Return on Investment, nó là kết quả của tỷ lệ lợi nhuận chia cho vốn đầu tư. Và để tối tưu chỉ số ROI, các publisher có thể tham khảo 1 trong 2 cách cơ bản dưới đây:

·        Cách 1: Giảm chi phí tạo ra 1 click

Cách tối ưu ROI này thường rất khó đạt được kết quả như mong muốn bởi nó phụ thuộc nhiều vào kênh quảng cáo của google và facebook. Việc publisher chi nhiều tiền cho kênh google và facebook không đồng nghĩa với việc giá thành quảng cáo giảm xuống. Thường việc làm này sẽ khiến cho giá thành quảng cáo tăng lên.

·        Cách 2: Tăng thu nhập kiếm được ở mỗi click

Một số chỉ số ảnh hưởng tới EPC mà các publisher có thể tác động gồm: AOV, CVR, CTR, Approval Rate, commission rate. Trong đó, nếu publisher muốn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hoặc muốn tăng tỷ lệ click có thể đầu tư và hình ảnh và nội dung để thu hút khách hàng.

Dĩ nhiên, publisher không được lạm dụng các content giật tít, gây sốc để câu view. Bởi nó không mang lại khách hàng chất lượng và cũng không nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cao.

Việc các publisher muốn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi có rất nhiều cách, bao gồm: Đưa ra offer hấp dẫn, target đúng khách hàng tiềm năng, chọn sản phẩm chất lượng, dùng nhiều kênh,….

Nếu publisher muốn tối ưu tỷ lệ duyệt, có thể tham khảo một trong số các cách như: Sản phẩm tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp,…Riêng chiến dịch CPO, publisher có thể cung cấp thông tin ở phần tư vấn telesales hoặc phần content.

Nếu publisher tăng giá trị của giỏ hàng khách hàng, có thể tham khảo một trong số các cách sau: Up sales, khuyến mãi, cross sales, tạo khách hàng trung thành, mua theo combo,….

Phương pháp để quảng bá Offer trên Accesstrade?

Dưới đây là một số cách giúp các publisher quảng bá offer trên Accesstrade một cách hiệu quả:

Cách 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi mới bắt đầu chiến dịch, chắc chắn publisher sẽ không có nguồn khách hàng tiềm năng nào. Vì vậy, họ phải lên phương án để xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể lựa chọn các kênh như Facebook để xây dựng hình ảnh và tìm kiếm khách hàng.

Theo các chuyên gia, việc các publisher xây dựng thương hiệu cá nhân bằng tài khoản facebook có lượng tương tác tốt. Số lượng người theo dõi thực từ 2.000 người trở lên sẽ có khả năng làm tiếp thị liên kết cực kỳ hiệu quả.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân bằng tài khoản facebook phù hợp với các publisher có tính cách vui vẻ, sôi nổi. Họ thường xuyên  hoạt động và online facebook. Publisher vừa tương tác về cuộc sống cá nhân vừa chia sẻ kiến thức liên quan tới lĩnh vực tiếp thị với tỷ lệ 30% thông tin bán hàng và 70% tỷ lệ chia sẻ.

Ngoài facebook, các publisher có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thông qua các kênh như: Blog, website hoặc kênh youtube. Dĩ nhiên, để xây dựng được thương hiệu cá nhân, các publisher cần phải có sự đầu tư và có quá trình thực hiện để đạt được hiệu quả về lâu dài.

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả có thể tham khảo khóa học dưới đây và được giảm tới 40% phí khi tham gia khóa học này:

Link khóa học: https://bit.ly/3wkL9ql

Cách 2: Chạy quảng cáo với facebook

Chạy quảng cáo với facebook để quảng bá Offer trên Accesstrade cũng là cách phổ biến được nhiều publisher áp dụng. Ngoài các publisher lão làng, giàu kinh nghiệm trong việc setup và chạy quảng cáo facebook ads. Thì thực tế còn nhiều “gà chiến mới” chưa biết cách tạo chiến dịch quảng cáo. Đôi khi họ còn không biết mình đã vi phạm vào chính sách chạy quảng cáo của kênh facebook.

Trong quảng cáo facebook nói riêng và quảng cáo các kênh trực tuyến nói chung, để thu hút hút khách hàng, người chạy quảng cáo cần tạo ra nội dung tốt, ấn tượng. Nếu làm trong lĩnh vực kinh doanh, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc đã quá quen thuộc với cụm từ “content is king”.

Ngoài xây dựng nội dung hấp dẫn, các publisher còn cần phải nắm rõ các chính sách về chạy quảng cáo facebook. Họ cần phải nắm rõ caption, keyword, nội dung nào bị cấm để không vi phạm vào các điều lệ facebook đưa ra. Hạn chế tối đa tài khoản chạy quảng cáo bị khóa hoặc không được facebook duyệt.

Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo facebook  hiệu quả có thể tham khảo khóa học dưới đây và được giảm tới 40% phí khi tham gia khóa học này:

Link khóa học: https://bit.ly/3yGH9C0

Cách 3: Chạy quảng cáo với Google        

Nguyên lý hoạt động kiếm tiền với kênh google cực kỳ đơn giản. Người dùng khi truy cập vào trang website của bạn để tìm đọc nội dung. Họ cảm thấy thú vị và nhấp vào mua sản phẩm/dịch vụ mà trang website giới thiệu thì publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Do đó, cách chạy quảng cáo google đóng vai trò quan trọng trong việc kéo nhiều traffic về website của bản thân. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn so với việc không chạy quảng cáo với google. Dưới đây là các bước cụ thể trong quá trình chạy quảng cáo google:

– Bước 1: Publisher cần phải hoàn thiện trang website.

– Bước 2: Publisher cần phải xác định chủ đề, đồng thời xây dựng nội dung cho trang website. Lưu ý, nội dung bài viết quảng cáo phải hấp dẫn, có sự đầu tư, không được copy. Nội dung càng sáng tạo, hấp dẫn và hữu ích thì sẽ thu hút được nhiều lượt traffic và publisher sẽ dễ dàng đặt quảng cáo nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

– Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản google khi trang website của publisher có lượng bài viết và traffic nhất định.

– Bước 4: Cuối cùng, publisher chạy quảng cáo google để kéo traffic về cho trang website. Trang web càng có nhiều traffic thì lượt click vào quảng cáo càng cao, lợi nhuận có được dĩ nhiên sẽ nhiều hơn.

Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo google hiệu quả có thể tham khảo khóa học dưới đây và được giảm tới 40% phí khi tham gia khóa học này:

Link khóa học: https://bit.ly/37PKOm2

Cách 4: Xây dựng Blog Wordpres về 1 chủ đề xoay quanh Offer đó

Xây dựng blog về chủ đề xoay quanh offer đó là cách làm tiếp thị liên kết phổ biến trên thị trường hiện nay. Với cách này, các publisher sẽ sử dụng blog của mình để quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp, từ đó sẽ nhận hoa hồng mà không lo sợ về vấn đề hỗ trợ, nguồn hàng hay vận chuyển.

Nếu bạn đã biết tới hình thức xây dựng blog chắc hẳn đã từng nghe đến hình thức: Product launch, authority site, niche site,….Dù có nhiều cái tên nhưng tóm lại tất cả đều là blogging và dùng blog để kiếm tiền.

Ví dụ điển hình hình như “The sleep judge” là kênh blog authority về ngủ. Thế nhưng, blog này có khả năng kiếm tiền ít nhất 20k$ hàng tháng nhờ vào việc làm tiếp thị liên kết các mặt hàng như: Giường, nệm, ga, chăn, gối, đồ trang trí,….

Đối với các sản phẩm vật lý, các publisher sẽ kiếm tiền hoa hồng qua kênh: Commission junction, amazon, shareasales. Trường hợp bạn làm blog Việt Nam, nên tham khảo qua: Accesstrade, Lazada, Masoffer,…

Việc tạo ra các trang blog không khó, các publisher có thể tìm và làm ra blog trong vòng từ 1 đến 2 tiếng. Hiện tại có rất nhiều nền tảng công nghệ có sẵn cùng nhiều mã nguồn quản lý nội dung lập trình sẵn.

Các publisher có thể tạo ra trang website đơn giản đến chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng. Hai nền tảng mà Tài khuyên bạn nên sử dụng là blogger và wordpress. Dĩ nhiên, các publisher nên tham khảo rồi so sánh mình nên chọn cái nào phù hợp với mục đích phát triển website hay blog.

 

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng 1 website blog thì có thể tham khảo khóa học dưới đây và được giảm tới 40% phí khi tham gia khóa học này:

Link khóa học: https://bit.ly/3yGEND7

Kỹ năng cần có để kiếm tiền với Accesstrade

Viết lách

Kỹ năng cần có đầu tiên của một publisher chính là viết lách. Bạn không cần phải là một chuyên gia về lĩnh vực SEO nhưng bạn cần phải có nền tảng cơ bản về SEO. Muốn kiếm tiền hoa hồng với affiliate marketing hoặc Accesstrade, bạn cần có các giải pháp để thu hút nhiều người truy cập vào trang website của mình. Từ đó, họ sẽ có sự tin tưởng và quyết định mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn giới thiệu.

Và dĩ nhiên để có nhiều người truy cập một cách tự nhiên, bạn cần phải SEO. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để thu hút lượng truy cập tự nhiên và bền vững nhất. SEO cũng là công việc lâu dài mà bạn phải kiên trì mới tạo ra được hiệu quả rõ rệt.

Khi bạn đã tạo ra nội dung hay, chất lượng và seo lên top thì lúc đó việc bạn kiếm tiền với accesstrade là đơn giản. Trang website của bạn sở hữu nhiều bài viết quảng cáo sáng tạo, thu hút hàng nghìn traffic mỗi ngày. Theo quy luật tự nhiên, bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động hàng tháng.

Để có kỹ năng viết lách tốt, SEO cơ bản, bạn không nhất thiết phải đến trung tâm. Bạn có thể mày mò trên mạng, cộng với kinh nghiệm thực tế của bản thân.  Chắc chắn kỹ năng của bạn ngày một đi lên và chính bạn có thể nhận thấy được điều đó rõ rêt.

Học WordPress để làm Blog

Kỹ năng tiếp theo bạn cần có chính là học wordpress để làm blog. Hiện nay, wordpress đang sở hữu hai phiên bản trả phí và miễn phí. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với wordpress, hãy bắt đầu viết blog ở trên wordpress miễn phí (wordpress.com).

Sau một thời gian nếu bạn thích thích và cảm thấy bản thân có thể viết được blog chuyên nghiệp và kiếm tiền được trên kênh này. Bạn hãy di chuyển sang kênh wordpress trả phí (wordpress.org). Với kênh wordpress trả phí, bạn được dùng tên miền riêng và được lưu trữ blog cá nhân trên host riêng.

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng 1 website blog thì có thể tham khảo khóa học dưới đây và được giảm tới 40% phí khi tham gia khóa học này:

Link khóa học: https://bit.ly/3yGEND7

Kỹ năng chạy quảng cáo các kênh

Khi bạn đã nắm vững kỹ năng viết lách và wordpress để làm blog. Kỹ năng tiếp theo bạn cần có đó chính là chạy quảng cáo các kênh một cách chuyên nghiệp. Mỗi một kênh quảng cáo marketing sẽ có cách tiếp cận riêng với ưu nhược điểm khác biệt. Do đó, khi mới học kỹ năng chạy quảng cáo, bạn cần lựa chọn kênh phù hợp đối với từng thị trường sản phẩm.

Đo lường các chiến dịch quảng cáo

Khi bạn đã nắm được cách chạy quảng cáo các chiến dịch marketing của mình. Kỹ năng tiếp theo mà bạn cần nắm được đó chính là đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo và tiếp thị trên kênh Digital.

Tổng kết về kiếm tiền trên Accesstrade

Với những gì đã chia sẻ ở trên, liệu bạn đã nắm vững cho mình được những kiến thức gì về kiếm tiền trên Accesstrade? Hình thức kiếm tiền này có những cơ hội và thách thức gì? Hãy cùng với Tài tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Cơ hội

Điều dễ dàng nhìn thấy khi làm tiếp thị liên kết với Accesstrade tại thị trường Việt Nam đó chính là sử dụng ngôn ngữ 100% tiếng Việt. Do đó, các publisher mới dễ dàng tìm hiểu thông tin, kiến thức khi làm affiliate.

Cơ hội thứ hai của hình thức tiếp thị liên kết này đó chính là publisher có thể tự viết bài chạy quảng cáo hoặc thuê người khác viết bài với giá hạt dẻ. Trong khi  đó, các thị trường tiếp thị liên kết với Accesstrade ở nước ngoài phải thuê bài viết bằng tiếng Anh với giá cực kỳ cao.

Hiện tại, việc phát triển các trang website và làm tiếp thị liên kết với Accesstrade chưa có nhiều. Do đó, nếu publisher bắt đầu sớm sẽ có cơ hội leo top google cực kỳ cao với việc đăng bài viết và hình thức SEO cơ bản.

Thuận lợi tiếp theo mà các publisher nhận được khi làm tiếp thị liên kết Accesstrade đó chính là được hỗ trợ dễ dàng. Nếu gặp khúc mắc hoặc vấn đề gì chưa nắm rõ, các publisher có thể yêu cầu hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thị trường Việt Nam trong mấy năm gần đây có lượng mua hàng trực tuyến và thói quen đặt hàng trực tuyến tăng chóng mặt. Do đó, việc làm tiếp thị liên kết với Accesstrade tại thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội lớn.

Thách thức

Bên cạnh những cơ hội tiêu biểu nói trên, hình thức tiếp thị liên kết với Accesstrade vẫn còn tồn tại một số thách thức sau:

– Thị trường tiêu dùng mua sắm online tại Việt Nam đang thịnh hành các sản phẩm giá trị thấp. Còn đối với các sản phẩm giá trị cao thì còn hạn chế người mua và nếu mua người ta sẽ cân nhắc rất kỹ càng. Điển hình, nếu khách muốn mua cái tivi hay máy lạnh cho gia đình, họ sẽ ra trung tâm điện lạnh mua thay vì đặt hàng trực tuyến.

– Thách thức thứ hai trong việc làm tiếp thị liên kết với Accesstrade chính là thị trường Việt Nam hiện chưa có nhiều cộng đồng trao đổi kiếm tiền với kênh affiliate marketing.

– Thách thức thứ 3, đó chính là thị trường Việt Nam hiện chưa có số lượng nhà quảng cáo đa dạng. Accesstrade vẫn đang cố gắng kéo nhiều chiến dịch dễ quảng bá và tốt về cho các publisher.

 

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những kiến thức cũng như góc nhìn tốt nhất về cách kiếm tiền với Accesstrade.

Xem thêm: Accesstrade là gì? Cách đăng ký tài khoản accesstrade cho người mới bắt đầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *